Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Có nên sử dụng dịch vụ giặt nệm cao su hay không?

Có nên sử dụng dịch vụ giặt nệm cao su hay không?

Trước khi đi vào nội dung chi tiết, chúng tôi lưu ý các bạn rằng: Tất cả những phân tích của chúng tôi dựa trên kinh nghiệm kinh doanh nệm cao su. Đồng thời chúng tôi còn căn cứ theo đặc tính của sản phẩm. Căn cứ theo khuyến cáo của các hàng nệm cao su hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện nay dịch vụ giặt nệm cao su tại nhà đang phát triển nở rộ. Nếu vào google để tìm với từ khóa “giặt nệm cao su tại nhà”. Hoặc sử dụng từ khóa “dịch vụ giặt nệm cao su”. Chỉ trong vòng 0.5 giây đã có tới 60 kết quả tìm kiếm liên quan đến dịch vụ này. Điều này cho chúng ta thấy một lượng khách hàng tương đối lớn đang tìm kiếm cách thức vệ sinh nệm cao su thông qua dịch vụ giặt nệm.

Vậy câu hỏi đặt ra là việc giặt nệm cao su hay sử dụng dịch vụ giặt nệm cao su tại nhà, có nên hay không?

Trước mắt, chúng ta phải phân tích dưới góc độ đặc tính sản phẩm của nệm.

Đối với nệm cao su, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính là cao su thiên nhiên và cao su nhân tạo. Nệm cao su thiên nhiên được sản xuất gần như toàn bộ từ mủ cao su thiên nhiên. Không pha trộn cao su tổng hợp hoặc cao su nhân tạo. Đối với nệm cao su nhân tạo thành phần chính là Polyurethane Foam (PU Foam). Đây là một nguyên liệu công nghiệp được sử dụng trong ngành sản xuất nệm.

Nệm cao su thiên nhiên

Ưu điểm chung của các dòng nệm cao su là có độ đàn hồi rất tốt, có độ bền cao. Đối với nệm cao su tự nhiên thì có thêm nhiều ưu điểm khác như thân thiện với môi trường. Ngoài ra, nệm cao su thiên nhiên còn có khả năng kháng khuẩn, kháng cháy…Tuy nhiên, nệm cao su cũng có những đặc tính hạn chế nhất định. Nệm cao su rất dễ bị oxy hóa (đặc biệt là cao su thiên nhiên). Các tác động về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và các chất như muối hữu cơ, sắt, cobalt…là nguyên nhân chính dẫn đến việc oxy hóa. Quá trình này sẽ diễn ra từ từ theo thời gian.

Tiếp theo, chúng ta cần xem xét lại xem việc giặt nệm cao su có ảnh hưởng gì tới quá trình oxy hóa.

Chúng tôi đã tìm hiểu rất kĩ quy trình giặt nệm của các dịch vụ này trên thị trường. Một số nơi sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh có gốc axit, javel…hòa với nước rồi phun lên bề mặt nệm. Các chất xúc tác này sẽ nhanh chóng làm bay màu các vết ố bẩn (trên bề mặt nệm). Sau đó, máy hút chuyên dụng được sử dụng để hút nước khỏi bề mặt nệm. Ngoài ra, dịch vụ này còn sử dụng máy mài để đánh đi phần chai trên bề mặt nệm. Một số dịch vụ giặt nệm cao su khác thì cam kết không sử dụng chất tẩy rửa. Hoặc có dùng nhưng dùng bằng các hóa chất có gốc hữu cơ (quảng cáo). Các dung dịch này được hòa vào nước. Sau đó được phun vào nệm thông qua máy tạo hơi nước nóng. Theo như giải thích của các dịch vụ này thì việc phun hơi nước nóng sẽ giúp cho diệt khuẩn. Đồng thời loại bỏ mùi hôi. Sau đó nệm sẽ được làm khô bằng quạt thổi công suất mạnh.

Dịch vụ giặt nệm KYMDAN

Điểm chung của tất cả các dịch vụ giặt nệm là sử dụng nước hoặc hơi nước. Đồng thời sử dụng các chất tẩy rửa để đánh bay vết ố bẩn. Tuy nhiên, chính những chất xúc tác này lại là nguyên nhân chính dẫn đến quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn bao giờ hết. Đặc tính cao su đã rất kị với nước và nhiệt độ. Việc sử dụng nước, hơi nước nóng và các chất tẩy rửa là sai lầm cực lớn đối nệm cao su. Chúng ta chưa biết là khả năng diệt khuẩn bằng hơi nước nóng hiệu quả ra sao. Nhưng nếu sau khi vệ sinh mà nệm vẫn còn bị ẩm thì chắc chắn sẽ không tốt cho sức khỏe. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp sử dụng nệm cao su bị dính nước. Thấm hết nước trên bề mặt và dùng quạt thổi đến mấy ngày vẫn không hết ẩm. Do thiết kế cấu trúc bọt hở nên nệm cao su ngấm nước thì rất lâu khô. Vì thế, việc làm khô nệm sau khi giặt là điều rất khó thực hiện.

Nệm cao su sau khi được giặt, sẽ bị oxy hóa nhanh hơn. Thông thường sau khoảng 6 tháng là có sự khác biệt rất lớn. Các bạn có thể kiểm chứng bằng cách chụp ảnh nệm trước khi giặt, sau khi giặt và sau khi giặt 6 tháng.

Vậy chúng ta thử tìm hiểu xem nhà sản xuất nệm cao su đánh giá việc giặt nệm ra sao?

Một trong những hãng nệm cao su nổi tiếng nhất tại Việt Nam đã trả lời câu hỏi này như sau: “Chúng tôi khuyến cáo khách không được giặt nệm. Đặc biệt là nghe theo lời quảng cáo các cơ sở bên ngoài. Vì nguy cơ làm hư hỏng nệm do sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa không thích hợp. Hoặc làm khô nệm không đúng cách.”

Có thể nói, với những thông tin về đặc tính của sản phẩm. Đồng thời căn cứ vào khuyến cáo của nhà sản xuất. Chúng ta có thể nhận thấy việc giặt nệm cao su là một sai lầm tương đối lớn. Khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ càng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ này.

Nếu không nên sử dụng Dịch vụ giặt nệm cao su thì có cách nào vệ sinh nệm?

Chúng ta hoàn toàn có thể tự vệ sinh nệm cao su. Vừa đảm bảo sạch sẽ, vừa đảm bảo giữ được độ bền cho nệm. Lại không mất chi phí sử dụng dịch vụ giặt nệm bên ngoài. Việc vệ sinh nệm cao su cần được thực hiện thường xuyên sau mỗi 6 tháng sử dụng. Có như vậy, nệm cao su mới đảm bảo an toàn, sạch sẽ và độ bền cao.

> Xem thêm: cách vệ sinh nệm cao su đúng cách

Quý khách hàng cần thêm thông tin tư vấn về sản phẩm nệm cao su, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 


Nệm cao su thanh lý .COM – địa chỉ cung cấp nệm cao su thanh lý UY TÍN nhất toàn quốc

Add: Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0981.668.840

Website: www.nemcaosuthanhly.com

Fanpage: www.facebook.com/nemcaosuthanhly