Nệm Kymdan là nệm đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận kháng nấm mốc

Nệm Kymdan là nệm đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận kháng nấm mốc

Nệm Kymdan vừa công bố thông tin tổ chức chứng nhận an toàn Underwriters Laboratories đã chính thức công nhận Kymdan là sản phẩm đầu tiên trên thế giới đạt được cả 2 chứng nhận kháng vi khuẩn và kháng mốc. Đây không chỉ là một tin rất vui cho hãng Kymdan mà còn cho cả thương hiệu hàng Việt Nam nói chung. Nệm Kymdan nổi tiếng với 14 ưu điểm rất đặc biệt, với hai chứng nhận rất đặc biệt này, Kymdan đã nâng lên thành 15 ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm nệm Kymdan.

Chứng nhận kháng khuẩn

Theo thông tin từ Kymdan, hãng bắt đầu gửi Underwriters Laboratories (UL) kiểm nghiệm các mẫu nệm của mình từ năm 2016. Sau hàng trăm thí nghiệm, tới tháng 11/2017, các nhà khoa học Mỹ đã chứng nhận tính năng kháng vi khuẩn và kháng nấm mốc trên sản phẩm hãng.

UL cũng khẳng định, Kymdan là loại nệm cao su thiên nhiên đầu tiên nhận được cả hai chứng nhận. Tổ chức này từng đánh giá 97.237 mặt hàng tiêu dùng ở 113 quốc gia, song chưa công nhận bất cứ sản phẩm nệm nào có khả năng kháng vi khuẩn lẫn nấm mốc.

Underwriters Laboratories (UL) là một công ty tư vấn và cấp chứng nhận, có trụ sở tại Northbrook, Illinois, Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1894. UL cung cấp các chứng nhận đảm bảo an toàn, xác nhận, kiểm thử, thanh tra, kiểm toán, tư vấn, đào tạo cho nhiều loại khách hàng, bao gồm các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, hoạch định chính sách, nhà quản lý, các công ty dịch vụ và người tiêu dùng. Trong hơn một thế kỷ, UL đã sử dụng các quy trình khoa học chính xác và những nguyên tắc đạo đức cao nhất để cung cấp kết quả đáng tin cậy cho người tiêu dùng trên toàn cầu.

Underwriters Laboratories

Underwriters Laboratories

Trong năm 2014 UL có khách hàng ở 113 quốc gia với hơn 1 tỷ người tiêu dùng ở Á Châu, Âu Châu và Bắc Mỹ nhận được thông tin an toàn từ UL qua việc đánh giá 97,237 sản phẩm. Hiện nay tổ chức UL có 159 phòng thí nghiệm cung cấp chứng nhận trên toàn cầu với 10,842 nhân viên tại 44 quốc gia.

Theo tiêu chuẩn của phương pháp thử nghiệm JIS Z 2801, sản phẩm đạt khả năng kháng vi khuẩn nếu chỉ số chống vi khuẩn (Bacteria Resistant Value) lớn hơn 2.0. Các nhà khoa học ngạc nhiên khi thấy nệm Kymdan có chỉ số kháng tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus là 3,5; đối với vi khuẩn E.coli là 6,5, tốt hơn nhiều so với tiêu chuẩn.

Staphylococcus và E.coli là hai chủng vi khuẩn thường gặp nhất trên nệm, dưới lòng bàn chân, trong phòng ngủ, ngoài nhà tắm… Staphylococcus gây dị ứng, ghẻ lở, mẩn ngứa, nổi mụn, nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu, viêm phổi, thậm chí viêm màng não. Trong khi E.coli là thủ phạm chính gây đau bụng, tiêu chảy và nhiễm khuẩn niệu.

Ngoài khả năng kháng vi khuẩn, UL còn phát hiện khả năng kháng được nấm mốc của nệm khi thử nghiệm theo phương pháp JIS Z 2911 của Nhật Bản. UL chia ra 5 cấp độ kháng nấm mốc (Mold Resistant), theo đó, nệm Kymdan đạt được cấp độ cao nhất – cấp độ 0. Trong suốt 4 tuần thử nghiệm, các nhà khoa học không phát hiện thấy bất kỳ sự phát triển nào của nấm mốc dưới kính hiển vi.

Chứng nhận kháng mốc

Nấm mốc thường sinh ra hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs, có mùi nồng và khó chịu, gây dị ứng, viêm đường hô hấp, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, viêm mũi và hen suyễn. Độc hại nhất là nấm Aspergillus fumigatus, mốc Cladosporium…

Nghiên cứu cho thấy, nệm thông thường sau một năm có thể sản sinh ra 3 triệu vi khuẩn và nấm mốc, gấp 17.000 lần nắp bệ bồn cầu. Song theo đại diện Kymdan, nệm của hãng có khả năng kháng vi khuẩn và kháng nấm mốc suốt vòng đời của sản phẩm (trên 40 năm).

Công ty Kymdan thành lập năm 1954. Hiện, doanh nghiệp có khoảng 500 cửa hàng, đại lý trong và ngoài nước; đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài nhà máy chính rộng 11ha ở Củ Chi, còn có 2 công ty chi nhánh ở Mỹ và Australia.

Một Việt Kiều về đầu tư ở Việt Nam cho biết: “Hiện nay nhiều doanh nghiệp khi xuất khẩu các sản phẩm cho thị trường EU và thị trường Mỹ cần phải có dấu UL trên nhãn. Với việc  được chứng nhận sản phẩm nệm an toàn cho người tiêu dùng bởi tổ chức uy tín UL đã mở ra cơ hội lớn cho Kymdan để thâm nhập vào các thị trường khó tính này”.

Có thể nói, với thành công khi Nệm Kymdan là nệm đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận kháng nấm mốc nhận từ tổ chức UL, Kymdan đã gia tăng thêm uy tín cho thương hiệu của mình. Và đây cũng là cơ hội cho hãng nệm nổi tiếng Việt Nam phát triển trên thương trường quốc tế.


Nệm cao su thanh lý .COM là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp nệm Kymdan thanh lý với chất lượng tốt, hàng chính hãng, giá rẻ nhất. 

Quý khách có nhu cầu tư vấn về nệm, nệm Kymdannệm Kymdan thanh lý… vui lòng liên hệ:

Nệm cao su thanh lý .COM

Add: Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0981.668.840

Email: nemcaosuthanhly@gmail.com

Website: https://nemcaosuthanhly.com

Fanpage: www.facebook.com/nemkymdanthanhlygiare